THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 29
Số lượt truy cập: 4008150
QUẢNG CÁO
MẦM NON AN THỦY - NƠI TÌNH YÊU BẮT ĐẦU... 08/05/2019 3:36:00 CH
An Thủy là một xã nằm ở khu vực vùng giữa huyện Lệ Thủy, thuộc tả ngạn sông Kiến Giang, phía Bắc giáp Hoa Thủy, phía Tây giáp Sơn Thủy, phía Đông giáp sông Kiến Giang và xã Lộc Thủy- Phong Thủy, phía Nam giáp xã Xuân Thủy. An Thủy là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng. Qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ An Thủy đã đóng góp nhiều sức người, sức của và hy sinh xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đảng bộ và nhân dân xã An thủy vô cùng tự hào về truyền thống cách mạng của xã nhà. Truyền thống đó ngày nay được Đảng bộ và nhân dân kế thừa và phát huy. Hệ thống giáo dục của xã ở ba cấp học: MN, TH, THCS ngày càng được phát triển. Trong đó, làm thay đổi cuộc sống, sự phát triển ngày càng đổi mới, đi lên của xã nhà chính là sự góp phần không nhỏ của trường mầm non An Thủy.

Hoạt động của nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo chặt chẻ của Đảng ủy. UBND, HĐND, HĐGD xã An Thủy, UBND huyện và được sự chỉ đạo sâu sát về chuyên môn của Sở GD-ĐT Quảng Bình. Phòng GD&ĐT Lệ Thủy. Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng tăng trưởng và phát triển, có đầy đủ phòng học và trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi dạy học cho hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Đội  ngũ giáo viên, nhân viên đa số trẻ, khỏe, nhiệt tình, yêu nghề, yêu trẻ tích cực học tập bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Nâng cao năng lực sư phạm, nâng cao chất lượng dạy và học theo xu thế đổi mới. Đời sống giáo viên khá ổn định. Tổng số CBQL, GV, NV: 61 người; Trong biên chế: 45 người,tỷ lệ 73,7%; Hợp đồng lao động: 16 người, tỷ lệ 26,2%Trình độ đào tạo: ĐH: 37; CĐ: 14; TC:07; SC: 03 (BV) Trường được Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra và công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 sau 5 năm, được Sở giáo dục đánh giá kiểm định chất lượng đạt cấp độ 3, nhiều năm liền tập thể nhà trường đạt tập thể "Lao động xuất sắc" Trường được Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra và công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 sau 5 năm, được Sở giáo dục đánh giá kiểm định chất lượng đạt cấp độ 3, nhiều năm liền tập thể nhà trường đạt tập thể "Lao động xuất sắc".

Có được kết quả đó là nhà trường đã triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, đưa các nội dung của cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" thành các hoạt động thường xuyên, tự giác trong các cơ sở GDMN, cụ thể hóa các nội dung của phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" phù hợp với GDMN theo định hướng “Xây dựng trường MN lấy trẻ làm trung tâm”.

Đặc biệt trong đó, nhà trường chú trọng đến triển khai có hiệu quả các nội dung hoạt động của chuyên đề “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020 theo Kế hoạch số 396/KH-SGDĐT ngày 06/3/2017 của Sở GD&ĐT. Tập trung chỉ đạo có hiệu quả mô hình điểm các cấp để tham quan, học tập, chia sẻ kinh nghiệm và nhân rộng. Tổ chức cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các trường MN” cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh và cấp Quốc gia; tổ chức các lớp tập huấn, hội thảo, sơ kết rút kinh nghiệm 02 năm triển khai thực hiện chuyên đề theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của Sở GD&ĐT.

          Xây dựng môi trường giáo dục phù hợp, bố trí các góc chơi khoa học, lựa chọn nội dung ở các góc chơi phù hợp có tác dụng vừa rèn luyện kỹ năng cho trẻ, vừa tạo cơ hội cho trẻ được thử nghiệm; bổ sung đồ dùng đồ chơi phong phú. Trong lớp cần có sự phân công nhiệm vụ cho mỗi giáo viên đồng thời có sự phối hợp linh hoạt, chặt chẽ giữa các giáo viên để kèm cặp bồi dưỡng giúp đỡ cháu thực hiện tốt các kỹ năng như tô màu, cắt, vẽ, xé, dán, nặn, tô viết chữ cái, thêm bớt, phân chia nhóm đối tượng, hoạt động âm nhạc, đọc thơ kể chuyện. Đặc biệt là giúp trẻ biết ứng dụng CNTT trong việc tạo ra một số sản phẩm từ chương trình kidsmacts. Phân loại trình độ nhận thức của trẻ để có kế hoạch bồi dưỡng, giáo dục phù hợp nhưng tuyệt đối không được làm thay vẽ thay, viết thay cho trẻ.

Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch và biện pháp thực hiện để tham gia hội thi  “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” cấp trường, cấp huyện. Đó là cải tạo, trồng mới, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện và hiệu quả. Tham mưu với các cấp chính quyền địa phương để cải tạo một số công trình đã xuống cấp, mua săm thêm một số trang thiết bị cần thiêt. Đến nay cả 3 điểm trường khuôn viên đẹp có cây xanh bóng mát, hệ thống bồn hoa được tôn tạo mới. Và ngày 15 tháng Ba này, đến với hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, trường Mầm non An Thủy đã để lại ấn tượng đẹp cho ban giám khảo, cho phụ huynh khi đến đón trẻ, đặc biệt trong mắt các bé ánh lên niềm vui, niềm sung sướng khi được đi tham quan những mô hình độc đáo, mới lạ, khi ngày ngày các em đến trường được hòa mình vào môi trường trong sạch, thoáng mát, được nhìn ngắm những vườn hoa khoe sắc. Không chỉ ở điểm trường trung tâm mà ở cả khu vực lẻ như điểm trường Thạch Bàn, khuôn viên cũng hết sức thoáng đãng, đầy màu xanh của cây, sự tươi tắn của những vườn hoa, vườn rau của bé. Ngoài những giờ học trên lớp với những câu chuyện cô kể cho bé nghe, những bài hát hồn nhiên, nhí nhảnh, những tiếng ê a học chữ cái, những giờ học vẽ đầy sáng tạo của tuổi thơ,...các bé được ra sân, ra vườn trường chơi những trò chơi dân gian, được học những giờ học vận động tăng cường sức khỏe, được hòa mình vào môi trường thiên nhiên thoáng đãng, trong sạch. Bên cạnh đó, Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Không phải chỉ khi có các hội thi, nhà trường mới để ý mà hằng năm, ngay từ đầu năm học,công tác “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” đã được chú trọng. Mặc dù giáo viên mầm non là một nghề vất vả nhưng vinh quang và rất đỗi tự hào, để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện cả đức lẫn tài. Mỗi một giáo viên như người nghệ sĩ đa năng, như ca sĩ, hoạ sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, đầu bếp,...Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học có chất lượng. Sau những giờ tan học, khi các bậc phụ huynh đến đón trẻ về nhà thì các cô lại bắt đầu công việc của mình: trồng hoa, tưới cây, nhổ cỏ ở vườn rau, làm đồ dùng từ những vật phẩm như vỏ chai nhựa, vỏ hộp sữa,...để rồi có được những hình khối rất đẹp, gần gũi. Các cô tham gia công việc với niềm đam mê, xuất phát từ tình yêu trẻ, từ quyết tâm tiếp tục duy trì và xây dựng trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia gắn với xây dựng trường học thân thiện, xây dựng nông thôn mới, tăng trưởng cơ sở vật chất, trang thiết bị, củng cố các chuẩn, chuẩn bị tiến tới xây dựng trường MN đạt chuẩn QG mức độ 2.

Năm học 2017 – 2018, nhà trường phấn đấu đạt Tập thể lao động xuất sắc; Giữ vững danh hiệu Chuẩn Quốc gia; Duy trì vững chắc PCGDMN cho trẻ 5 tuổi. Đạt PCGDXMC theo đơn vị xã; Giữ vững danh hiệu cơ quan văn hóa;  Xây dựng tr­ường học thân thiện, học sinh tích cực đạt loại: Xuất sắc; Xây dựng trường học an toàn về ANTT:  Đạt; Xây dựng trường học phòng chống tai nạn thương tích: Đạt; Kiểm định chất lượng : Giữ vững cấp độ 3; Chi bộ Trong sạch vững mạnh tiêu biêu; Công đoàn Vững mạnh; Chi đoàn Vững mạnh xuất sắc

Với những gì đã đạt được trường mầm non An Thủy nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và Nhà nước, ngành Giáo dục giao cho và là địa chỉ đáng tin cậy của nhân dân xã nhà. Mầm non An Thủy hôm nay đã hoàn toàn khởi sắc, đổi mới, đi lên, đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng nông thôn mới. Cùng với niềm vinh dự và tự hào về thành tích chung của giáo dục huyện Lệ Thủy, tin tưởng rằng, trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu không ngừng, phát huy những thành tích đã đạt được, giữ vững danh hiệu Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia, xứng đáng với niềm tin tưởng của các cấp lãnh đạo, nhân dân địa phương và niềm tin yêu mà các bậc phụ huynh đã trao gửi. Xứng đáng là nơi tình yêu bắt đầu từ hôm nay, luôn luôn “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” để chắp cánh cho những ước mơ tương lai sau này.


                               MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA NHÀ TRƯỜNG


Hụe 002.jpg


Hụe 004.jpg


Hụe 006.jpg


Hue 008.jpg


Hue 010.jpg


Hue 012.jpg


Hue 014.jpg


Hue 016.jpg


Hue 018.jpg


Hue 020.jpg
nguồn tin Phạm Vương
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phan Thị Dược
Phan Thị Dược
Hiệu trưởng
Cao Thị Minh Huệ
Cao Thị Minh Huệ
Văn phòng - 0943822035
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG MẦM NON AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3883316 * Email: mnanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com