THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 53
Số lượt truy cập: 2992945
QUANG CÁO
Về việc tăng cường triển khai công tác phòng chống lũ, lụt 11/5/2017 4:49:00 PM

THÔNG BÁO

V/v tăng cường triển khai công tác phòng, chống lũ, lụt

                                                                     

Theo tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương sáng ngày 5/11/2017, mực nước ở các sông từ Quảng Bình đến Quảng Nam và khu vực Tây Nguyên đang lên nhanh; dự kiến Trong 12 giờ tới, lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Nam và nam Tây Nguyên tiếp tục lên nhanh. Theo đó, cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt sâu, diện rộng ở vùng trũng thấp tại các tỉnh trên, trước tình hình đó Ban chỉ huy phòng, chống lụt, bão ngành yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thực hiện một số nội dung sau: 

1. Thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết để chủ động phương án và tổ chức thực hiện công tác phòng, chống sạt lỡ, lũ quét đối với các đơn vị vùng cao tại các địa bàn Lâm Thủy, Kim Thủy, Ngân Thủy, Trường Thủy, Văn Thủy…; nước dâng cao dẫn đến ngập lụt sâu đối với các đơn vị vùng thấp tại các địa bàn An Thủy, Lộc Thủy, Phòng Thủy, Xuân Thủy, Kiến Giang, Liên Thủy, Mỹ Thủy, điểm Ngô Bắc-Sơn Thủy…trong đó cần chú ý nguy cơ sạt lỡ đối với những công trình nhà ở, phòng học sát dưới các chân đồi, núi. 

 2. Có phương án đảm bảo an toàn tính mạng con người và tài sản, trong đó thường xuyên nhắc nhở phụ huynh thực hiện cam kết đảm bảo an toàn cho học sinh từ nhà đến trường và ngược lại.

Các đơn vị có giáo viên, nhân viên, học sinh phải qua những khe, suối, đoạn đường bị ngập sâu hoặc chảy xiết, nơi có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất… cần có phương án thông báo sớm cho học sinh nghỉ học (lúc học sinh chưa đến trường) hoặc quản lý, giữ học sinh ở lại trường nhằm tránh việc  đi lại ở khu vực có nguy cơ mất an toàn.

3. Các trường phổ thông dân tộc nội trú, phổ thông dân tộc bán trú, có phương án đảm bảo an toàn nếu có học sinh trở lại học đồng thời giữ học sinh ở lại trường, bố trí người trực, chăm sóc, tuyệt đối không để học sinh đi về nhà trong lúc mưa lũ.

4. Phối hợp tốt cùng Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn ở địa phương trong công tác tiển khai thực hiện (nhất là trong việc ra quyết định sát đúng về việc cho học sinh nghỉ học trước khi tình huống xấu xảy ra). Duy trì tốt chế độ báo cáo đến Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão của ngành, các cấp học và các đồng chí phụ trách trường học của Phòng GD&ĐT.

Yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc./.

                                                

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Phan Thị Dược - Hiệu trưởng.01232164390 
Cao Thị Minh Huệ-0943822035 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITEBẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG MẦM NON AN THỦY
Địa chỉ: XÃ AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3883316 * Email: mnanthuy@lethuy.edu.vn