GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 72
Số lượt truy cập: 3218570
QUẢNG CÁO
BÀI TUYÊN TRUYỀN THÁNG 3. VỀ PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC 3/30/2018 3:36:36 PM
Tai nạn thương tích ở trẻ em là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và di chứng tàn tật suốt đời cho trẻ. Trong đó phải kể đến là tai nạn đuối nước đặc biệt huyện Lệ Thủy chúng ta là nơi có hệ thông sông ngòi, ao hồ dày đặc, vì lẽ đó tai nạn đuối nước càng dễ xảy ra.

Tổ chức Y tế thế giới định nghĩa: Đuối nước là hiện tượng khí quản của người lớn hay trẻ nhỏ bị một chất lỏng (thường là nước) xâm nhập vào dẫn đến khó thở. Hậu quả của ngạt thở lâu có thể là tử vong (chết đuối) hoặc không tử vong, nhưng gây tổn hại nghiêm trọng cho hệ thần kinh.

Đuối nước rất nguy hiểm không chỉ xảy ra ở sông, suối, ao hồ, đầm lầy ... mà còn có thể xảy ra ở ngay tại nhà , nơi làm việc và các trường học đặc biệt là các trường mầm non, đã có nhiều trẻ nhỏ bị chết đuối ngay trong những vật dụng rất bình thường như trong xô chậu chum vại đựng nước, bể cá cảnh, bồn tắm, các vũng nước… Vì thế các giáo viên, các bậc phụ huynh cần có hiểu biết về cách phòng chống tai nạn đuối nước.

Vậy Để phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ nhỏ chúng ta cần thực hiện những gì?

·         Về phía nhà trường:

Tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng sơ cứu ban đầu cho trẻ em về tai nạn đuối nước và bản thân các giáo viên phải biết bơi.

Giếng và các dụng cụ chưa nước tại trường phải có nắp đậy thật chắc chắn và thường xuyên kiểm tra.

Tuyên truyền nâng cao nhận thức về trách nhiệm cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh về phòng chông đuối nước cho trẻ thông qua tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của trường trong các giờ đón và trả trẻ, hệ thống loa truyền thanh của thôn và của UBND xã, qua các cuộc họp phụ huynh học sinh.

Giáo dục các em học sinh biết được và hình thành ý thức về nguy cơ đuối nước đang rình rập đến sức khỏe, tính mạng của mình trước những thói quen hành động hết sức bình thường diễn ra thường xuyên trong cuộc sống, từ đó hình thành ý thức biết tự đề phòng, cảnh giác, có những kỹ năng cần thiết tự bảo vệ mình.

·         Về phía học sinh:

Chỉ đi bơi ở các hồ bơi bảo đảm an toàn và có nhân viên cứu hộ hoặc phụ huynh biết bơi giám sát, không được tự ý đi tắm, bơi ngoài sông, suối mà không có người lớn biết bơi đi kèm.

 Tránh xa những nơi nguy hiểm, không chơi, đùa nghịch quanh ao, hồ, sông, suối, hố sâu để tránh  bị ngã, rơi xuống hố.

Không ăn no, dùng các chất kích thích trước khi xuống nước.

Trước khi xuống nước phải khởi động kỹ.

Khi đi tàu thuyền phải mang theo áo phao, không lên đò thuyền chở nặng và không an toàn về kỹ thuật.

·         Về phía phụ huynh:

Phụ huynh phải giám sát không để con em mình ngoài tầm kiểm soát, không cho trẻ chơi xung quanh gần khu cực ao hồ sông suối.

Ở nhà có trẻ nhỏ không nên để những chum vại, thùng nước, bể nước, giếng nước nếu bắt buộc phải có thì nên đậy nắp thật chắc chắn để trẻ em không mở nắp được.

Những nhà có hồ bơi hoặc ở gần vùng sông , suối, ao, hồ cần làm cửa chắn và rào kín xung quanh.

Nên cho trẻ tập bơi sớm (trên 4 tuổi) khi trẻ  biết nghe lời, phát triển đủ thể chất và trí tuệ để đủ khả năng thích nghi và xử lý các tình huống xảy ra trong khi bơi

Khi cho trẻ bơi người lớn phải giám sát và không được rời mắt để làm công việc khác như sử dụng điện thoại, đọc sách, tán chuyện,…

Trong mùa mưa lũ phải có người lớn đưa trẻ đi học và không cho trẻ tự ý đi chơi, đi lội nước lũ.

 

     Nhân viên y tế                                               Hiệu trưởng

                                                                                          (Đã ký)

 

 

             Phạm Thị Phương                                        Phan Thị Dược                  

 

 

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phan Thị Dược
Phan Thị Dược
Hiệu trưởng
Cao Thị Minh Huệ
Cao Thị Minh Huệ
Văn phòng - 0943822035
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG MẦM NON AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3883316 * Email: mnanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com