THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 49
Số lượt truy cập: 2746822
QUANG CÁO
BÀI TUYÊN TRUYỀN THÁNG 2. PHÒNG CHỐNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM 3/30/2018 3:34:52 PM
Căn cứ nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 đơn vị trường Mầm non An Thủy xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện phòng chống ngộ độc thực phẩm năm học 2017- 2018 với những nội dung sau:

I. Mục đích:

            - Nâng cao nhận thức và kỹ năng về an toàn thực phẩm cho cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh.

          - Tuyệt đối không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán, mùa Lễ hội năm 2018.

          - Phòng ngừa triệt để, ngăn chặn kịp thời và khắc phục ngộ độc thực phẩm có hiệu quả nhanh chóng nhằm đưa lại niềm tin cho phụ huynh học sinh.

          II. Tổ chức thực hiện:

            - Thành lập Ban chỉ đạo về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2017 - 2018.

          - Xây dựng kế hoạch thực hiện ngiêm túc và dự trù kinh phí hoạt động cho Ban chỉ đạo để hoạt động có hiệu quả.

          - Phối hợp với các tổ chức đoàn thể, Trạm y tế xã, thị trấn để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền giám sát tại đơn vị trường.

          - Viết bài tuyên truyền để tổ chức tuyên truyền cho học sinh, phụ huynh học sinh và đăng lên trang thông tin điện tử của trường, dán ở bảng tuyên truyền những điều cha mẹ cần biết.

          - Xây dựng kế hoạch kiểm tra thường xuyên, kiểm tra định kỳ nhằm đảm bảo công tác VSATTP trong đơn vị.

          - Báo cáo kịp thời khi những trường hợp bị ngộ độc thực phẩm có liên quan đến công tác VSATTP gây ra.

          III. Kế hoạch triển khai các hoạt động:

1.     Nắm chặt các văn bản pháp luật có liên quan đến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

2.     Tuyên truyền về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm:

- Chủ động phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng, Trạm Y tế xã để thường xuyên tổ chức tuyên truyền, kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học.

- Phổ biến nội dung Luật An toàn thực phẩm, các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP và kiến thức và kiến thức vệ sinh ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh.

- Tổ chức có hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội năm 2018

3. Công tác tổ chức bếp ăn:

3.1. An toàn về thực phẩm:

          - Hợp đồng mua thực phẩm với cơ sở (cá nhân) kinh doanh thực phẩm.

          - Thực phẩm đảm bảo an toàn khi sử dụng: Đối với thực phẩm tươi (thịt, cá, rau) cần lựa chọn thị t tươi, rau không dập nát…, đối với thực phẩm là đồ khô phải có nguồn gốc rõ ràng, có hạn sử dụng; hạn chế thực phẩm như cá khô, các loại cá và thịt đông lạnh…

          - Thực phẩm mua về được xuất, nhập kho, theo đúng quy định.

          - Lưu mẫu theo quy định.

          - Chế biến thực phẩm đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và an toàn.

          - Có hồ sơ theo dõi đúng quy định.

          3.2. Đối với nhân viên dinh dưỡng:

          - Nhân viên dinh dưỡng được khám sức khỏe và cấp giấy xác nhận đủ sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế.

          - Không phân công người nấu ăn đang mắc bệnh truyền nhiễm.

          3.3. Đối với giáo viên trực tiếp cho trẻ ăn:

          - Khi cho trẻ ăn phải mang khẩu trang, vệ sinh tay sạch sẽ trước khi cho trẻ ăn.

          - Dụng cụ trẻ ăn như bát, thìa phải dược khử khuẩn bằng nước sôi trước khi trẻ ăn.

          3.4. Vệ sinh khu vực nấu ăn:

          - Bếp ăn được vệ sinh hằng ngày. Không để nước động, rác thải gần khu vực nấu ăn.

          - Bếp ăn được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ theo quy trình bếp một chiều, vệ sinh sạch sẽ hằng ngày.

          - Dụng cụ chế biến, chứa đựng thực phẩm đảm bảo vệ sinh, có nắp đậy, an toàn khi sử dụng.

          - Nguồn nước chế biến thực phẩm phải đảm bảo an toàn sạch sẽ, được kiểm định theo định ký đúng quy định.

              Nhân viên y tế                                     Hiệu trưởng

                                                                                         (Đã ký)

 

 

           Phạm Thị Phương                              Phan Thị Dược                  

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Phan Thị Dược - Hiệu trưởng.01232164390 
Lê Thị Hằng - 0942705111 
Cao Thị Minh Huệ-0943822035 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE







BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG MẦM NON AN THỦY
Địa chỉ: XÃ AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3883316 * Email: mnanthuy@lethuy.edu.vn