THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 26
Số lượt truy cập: 4544723
QUẢNG CÁO
MN AN THỦY TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2018) 20/11/2018 9:44:04 CH
Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Trong xã hội xưa, vị trí người thầy đã được đặt rất cao. Thời phong kiến, trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc "Quân - Sư - phụ" nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cha mẹ. Ca dao cũng có câu: "Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Trong chế độ mới, người thầy được tôn vinh là: "kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quy nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo". Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "trồng người”. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lý mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là các thế hệ học trò của mình, giúp cho họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho đất nước. Chính vì những lẽ đó ngày 28/9/1982 hội đồng bộ trưởng đã ban hành quyết định 167/QĐ- HĐBT lấy ngày 20/11 hàng năm là "ngày nhà giáo Việt Nam". Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo đồng thời tôn vinh vị trí, vai trò của nhà giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Bởi vậy hàng năm cứ đến gần ngày này trên khắp các trường học của cả nước lại dấy lên phong trào thi đua "dạy tốt học tốt" chào mừng "Ngày nhà giáo việt Nam"

          Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018). Thực hiện kế hoạch năm học và được sự đồng ý của Đảng ủy xã An Thủy, PGD huyện Lệ Thủy. Hôm nay Trường MN An Thủy long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

          Về dự buổi tọa đàm kỷ niệm hôm nay có đ/c Võ Vĩnh Bình Đảng ủy xã, đ/c  Ngô Mậu Định - P. CTUBND xã, đại diện Hội CMHS trong toàn trường.

          Có sự hiện diện của Cô Nguyễn Thị Cẩm – Nguyên là P. Hiệu trưởng trường đã nghỉ hưu, Cô Lâm Thị Ngò  nguyên là giáo viên trường  MN An Thủy đã nghỉ hưu.

          Về phía nhà trường có đ/c  Phan Thị Dược - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể CB, GV, NV của nhà trường.

          Có thể nói rằng trong các năm học qua cô và trò Trường MN An Thủy luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và thu được những kết quả ngày một tốt đẹp. Có được sự thành công là nhờ sự quan tâm đặc biệt, sự chỉ đạo sát sao, năng động, sáng tạo của BGH nhà trường và tập thể HĐSP

            Trong không không khí trang trọng của ngày lễ kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo việt nam (20/11/1982 - 20/11/2018).Chúng ta hãy giành những tình cảm tốt đẹp nhất kính dâng lên quý thầy giáo - cô giáo, những người đã và đang tiếp tục sự nghiệp trồng người.

          Buổi lễ kỷ niệm chào đón và ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam đã khép lại nhưng dư âm của buổi lễ sẽ còn vang mãi trong mỗi chúng ta. Trong mỗi chúng ta hôm nay hãy bằng những hành động cụ thể, thiết thực như thi đua dạy tốt, học tốt lập thành tích cao nhất để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và trong buổi lễ kỷ niệm này nhà trường vinh dự được đón nhận có 06 đ/c nhận được kỳ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" năm 2018 đó là một niềm tự hào của tập thể HĐSP trường MN An Thủy.

                                                                           

 

                      MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI LỄ TẠO ĐÀM 20/1120-11 toa dàm 002.jpg20-11 toa đàm 004.jpg20-11 toa đàm 006.jpg20-11 toa đàm 008.jpg20-11 toa dàm 010.jpg20-11 toa đàm 012.jpg20-11 toa đàm 014.jpgBBT MN An Thủy
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phan Thị Dược
Phan Thị Dược
Hiệu trưởng
Cao Thị Minh Huệ
Cao Thị Minh Huệ
Văn phòng - 0943822035
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG MẦM NON AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3883316 * Email: mnanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com