THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 45
Số lượt truy cập: 3805064
QUẢNG CÁO
MN AN THỦY XÂY DỰNG “MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM" NĂM HỌC 2017-2018 3/25/2018 9:19:48 AM
Việc xây dựng “Môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” là việc làm cần thiết và cấp bách cho nhà trường mầm non An Thủy nói riêng và ngành học mầm non nói chung, trẻ em đến trường, đến lớp với môi trườg giáo dục xanh, sạch đẹp và thân thiện hiệu quả. Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm nhằm thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ, thông qua đó, nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện.

Trường Mầm non An Thủy thành lập năm 2005. Trường có 3 điểm trường  với tổng diện tích 8644m2, về cơ cấu nhà trường có tổng số CB,GV,NV  là 58 người trong đó đạt chuẩn 100%,  trên chuẩn 90% . Có 20 nhóm lớp với tổng số 562 cháu, điểm trung tâm Lộc Hạ với tổng diện tích 1.843m2, Lộc An với tổng diện tích 4.529m2, Thạch Bàn với tổng diện tích 2.272m2.

Đội ngũ giáo viên có trình độ, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, thật sự tâm huyết với nghề, luôn yêu thương, quý mến trẻ, thân thiện với phụ huynh, cây xanh bóng mát phù hợp với khuôn viên nhà trường mang lại cho trẻ một môi trường sư phạm thực sự tin cậy, hiệu quả. Đây chính là môi trường lý tưởng cho trẻ học tập, vui chơi phát triển trí tuệ, năng khiếu. 

Thực hiện kế hoạch số 218/KH-PGDĐT ngày 22 tháng 3 năm 2017 của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy về việc triển khai chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020, thực hiện kế hoạch chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” năm học 2017- 2018 của trường MN An Thủy,  thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ theo đúng chương trình giáo dục mầm non được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hànhĐiểm trường Lộc Hạ  có góc chơi vận động của trẻ, ngoài sân trường dưới nền  sân có nền cỏ tạo nên không gian trong sạch, xanh mát và với bàn tay khéo léo của các cô, các cô đã làm các  trò chơi vận động như: ống dài, đồ chơi với nước, cổng chui…v.vỞ đây trẻ không chỉ phát triển thể chất mà con được làm quen với các chữ số và chữ cái. xung  quanh góc chơi là những chiếc lốp xe đã được tận dụng  sơn các màu vàng , xanh, đỏ trang trí xung quanh khu vui chơi, được sắp xếp xen kẽ, các màu tạo nên không gian, góc vui chơi thật là hấp dẫn và đẹp cho trẻ được tham gia vui chơi và hoạt động ngoài trời.

Nhà trường luôn đặt mục tiêu VSATTP lên trên hết nên đã rất chú trọng việc xây dựng mô hình vườn rau của trường.Vườn rau được chăm sóc bởi bàn tay của các cô nuôi, vào cuối mỗi buổi sau khi công việc nuôi dưỡng của các cô kết thúc, các cô sẽ ra vườn trồng và chăm sóc, tưới rau,vườn rau không chỉ cung cấp rau sạch hàng ngày cho trẻ đảm bảo VSATTP, mà trẻ còn được trải nghiệm, được thực hành chăm sóc vườn rau và trẻ được tìm hiếu khám phá, về các loại rau.

Như chúng ta đã biết hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo của các bé trong trường mầm non, học bằng chơi, chơi bằng học. Nhận thấy tầm quan trọng của hoạt động vui chơi BGH nhà trường đã đầu tư mua đồ dùng đồ chơi ngoài trời như: đồ chơi liên hoàn, cầu trượt, nhà ống, bập bệnh …. để cho trẻ được vui chơi,trải nghiệm. Thông qua các đồ chơi trên bé được quan sát, khám phá, nhận biết, gọi tên, nhận biết, phân biệt màu sắc, hình dạng  trẻ nhận biết được lĩnh vực phát triển thể chất…. Ngoài những đồ dùng, đồ chơi thì nhà trường đã tận dụng những chiếc lốp xe, đã qua sử dụng và tái chế lại, tạo thành khu vui chơi phát triển thể chất cho trẻ, những chiếc lốp xe nối với nhau để làm thành con rồng, những chiếc lốp xe được gắn với nhau  làm thành con gấu, những chiếc lốp xe ấy nhờ  bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của các cô đã làm ra những mô hình chú hươu cao cổ thật đáng yêu, như muốn mời gọi các bé vào sân cùng chơi, ngoài ra những chiếc lốp xe còn được trang trí thành hàng rào nhiều màu sắc tạo cho khu vui chơi thêm sinh động và phong  phú vừa giúp trẻ được trải nghiệm,vừa giúp trẻ nhận biết được rằng những phế liệu không phải là thứ bỏ đi mà nó còn giúp ích rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta.

Để phụ huynh thấu hiểu, phối hợp tốt giữa gia đình-nhà trường thì nhà trường đã có những bảng biểu  để nhằm mục đích tuyên truyền cũng như để phụ huynh nắm bắt được các thông tin. Việc xây dựng trường học an toàn là trách nhiệm của nhà trường và các bậc phụ huynh.

Những hình ảnh như: Các bé đang rửa tay, đó chính là những hoạt động thường xuyên của trẻ ở trường, ở lớp, giáo dục trẻ biết tiết kiệm nước, biết giữ gìn vệ sinh,…hay những hình ảnh như chăm sóc cây xanh giáo dục trẻ biết chăm sóc, bảo vệ cây… Như Bác Hồ của chúng ta đã từng nói:

Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan.

Vâng không chỉ biết ăn, biết ngủ, biết học hành mà chỉ 1 cử chỉ, 1 hành động nhỏ cũng hình thành cho các con những  ý thức, đức tính tốt. Hay những hình ảnh biết nói lời cảm ơn, xin lỗi, dạy trẻ những ứng xử có văn hóa, những lời nói hay, những cử chỉ đẹp, những trang phục đẹp, để dạỵ các bé những điều đó thì các  đồng chí CB, giáo viên, nhân viên phải luôn gương mẫu, luôn kỷ cương, luôn có tình thương và trách nhiệm. Bên ngoài hành lang các lớp đều có các góc thiên nhiên, các loại hoa cây cảnh,... để cho trẻ được khám phá và trải nghiệm trường có các lớp học đảm bảo quy định, trang trí không gian hợp lý, thẩm mỹ  và thân thiện, hiệu quả.SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA TRƯỜNG

2303anthuy1.jpg

2303anthuy2.jpg

2303anthuy3.jpg

2303anthuy4.jpg

2303anthuy5.jpg

Phan Thị Dược
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phan Thị Dược
Phan Thị Dược
Hiệu trưởng
Cao Thị Minh Huệ
Cao Thị Minh Huệ
Văn phòng - 0943822035
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG MẦM NON AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3883316 * Email: mnanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com