THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 39
Số lượt truy cập: 3705883
QUẢNG CÁO
MN AN THỦY TỔ CHỨC THAO GIẢNG DINH DƯỠNG TẠI ĐIỂM TRUNG TÂM 3/5/2018 1:56:37 PM
Hòa chung với không khí cả nước đang đón chào xuân Mậu Tuất năm 2018, hôm nay, ngày 26 tháng 2 năm 2018 trường Mầm non An Thủy tổ chức thao giảng khối dinh dưỡng tại bếp Trung Tâm.

Đến dự buổi thao giảng có BGH nhà trường, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn và tất cả các giáo viên trong trường và nhân viên dinh dưỡng các điểm.

Như chúng ta đã biết công tác dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm đã và đang là mối quan tâm lớn của toàn xã hội, dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm liên quan đến cả một quá trình, từ khâu chế biến đến việc tiêu dùng, dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm giữ vị trí quan trọng đối với sức khỏe của mọi người góp phần nâng cao sức lao động, phòng chống các bệnh tật, đem lại niềm hạnh phúc cho mọi người .

Ở trường Mầm non An Thủy ngoài việc chăm sóc giáo dục trẻ nhà trường còn có trách nhiệm rất lớn về vấn đề dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường. Chính vì thế ngay từ đầu năm học nhà trường đã xây dựng kế hoạch thao giảng khối dinh dưỡng, nhằm đem lại kiến  thức kỹ năng, nâng cao tay nghề  cho nhân viên dinh dưỡng để nâng cao  chất lượng trong bữa ăn hàng ngày cho trẻ ở trường.

Cơ thể chúng ta hàng ngày cần rất nhiều chất dinh dưỡng. Không có một loại thức ăn nào là toàn diện và có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Mỗi loại  thức ăn có chứa một số chất dinh dưỡng với tỷ lệ khác nhau. Vì vậy, bữa ăn hàng ngày cho trẻ cần đa dạng, phối hợp nhiều loại thực phẩm  khi đó các chất dinh dưỡng sẽ bổ sung từ các loại thức ăn khác nhau, giúp cho giá trị sử dụng của thức ăn sẽ tăng lên. Chính vì thế công tác chế biến  món ăn cho trẻ hầu hết được  các nhân viên dinh dưỡng ai cũng nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của mình đã chuẩn bị chu đáo từ thực đơn ăn hàng ngày của trẻ đến các loại sử dụng cho việc chế biến. Từ sáng sớm, nhân viên dinh dưỡng cụm Trung tâm đã nhận thực phẩm theo thực đơn trong ngày, thực phẩm tươi, sạch đảm bảo đúng định lượng. Khi giao nhận thực phẩm xong các bàn tay nhanh nhẹn của nhân viên đã đi vào làm nhanh chống theo hệ thống bếp một chiều, từ tiếp nhận thực phẩm đến làm sạch, sơ chế và chế biến, nấu chính và sau đó nhân viên chia cơm và thức ăn cho trẻ chia đúng và đủ định lượng của trẻ, các món ăn hấp dẫn phù hợp khẩu vị trẻ, trẻ ăn ngon miệng và ăn hết suất. Chia khẩu phần ăn xong nhân viên thực hiện lưu mẫu thức ăn 24/24 giờ.

Kết thúc buổi thao giảng BGH, tổ chuyên môn đã đánh giá và rút ra những ưu, khuyết để khắc phục. Đồng thời qua buổi thao giảng này các đ/c giáo viên đứng lớp cũng như các nhân viên dinh dưỡng cần phải bồi dưỡng thêm kiến thức về chế biến, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ ngày càng tốt hơn.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI THAO GIẢNG DINH DƯỠNG

0503anthuy1.jpg

0503anthuy2.jpg

0503anthuy3.jpg

0503anthuy4.jpg

0503anthuy5.jpg

0503anthuy6.jpg

0503anthuy7.jpg

Mai Thị Quế
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phan Thị Dược
Phan Thị Dược
Hiệu trưởng
Cao Thị Minh Huệ
Cao Thị Minh Huệ
Văn phòng - 0943822035
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG MẦM NON AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3883316 * Email: mnanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com