THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 58
Số lượt truy cập: 2923618
QUANG CÁO
SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG CỤM VÙNG GIỮA TẠI TRƯỜNG MN AN THỦY 11/29/2017 12:33:46 PM
Bồi dưỡng chuyên môn là nhiệm vụ được tiến hành trong suốt quá trình công tác của đội ngũ, với mục tiêu cập nhật và bổ sung những kiến thức, kỷ năng về chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên giúp không ngừng nâng cao năng lực và phẩm chất nghề nghiệp, có trình độ chuyên môn sâu, rộng; có kĩ năng sư phạm lành nghề, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng.

Sáng ngày 25/11/2017, được sự cho phép của PGD đào tạo lệ Thủy, cụm vùng giưa tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường tại địa điểm đơn vị  mầm non An Thuỷ với sự tham gia của toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên dinh dưỡng của 07  trường mầm non: Xuân Thuỷ, Liên Thuỷ, TT Kiến Giang, Phong Thuỷ, Lộc Thuỷ, An Thuỷ.   

Để đợt sinh hoạt chuyên môn liên trường đạt hiệu quả, hội đồng chuyên môn cụm đã chỉ đạo xây dựng 2 hoạt động về lĩnh vực phát triển thẩm mỹ, lĩnh vực phát triển nhạn thưc, đồng thời xây dựng nội dung bồi dưỡng nhân viên dinh dưỡng và phân công từng thành viên phụ trách cụ thể. Những nội dung trong đợt sinh hoạt chuyên môn này với mục tiêu giúp toàn bộ đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên dinh dưỡng nắm vững về dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm và những nội dung thay đổi theo thông tư số 28/2016/TT-BGDĐT, ngày 30 tháng 12 năm 2016 sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Chương trình giáo dục mầm non ban hành kèm theo Thông tư số 17/2009/TT-BGD ĐT ngày 25 tháng 7 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bước vào buổi sinh hoạt chuyên môn, đồng chí Trần Thi Sông Hồng - cụm trưởng triển khai các nội dung, phân công địa điểm, thành viên phụ trách, người tham gia. Sau đó triển khai thực hiện cụ thể như sau:

Bồi dưỡng nhân viên dinh dưỡng gồm các nội dung: Xây dựng thực đơn, thực hành tính khẩu phần ăn theo thực đơn, hồ sơ bếp ăn bán trú. Qua hướng dẫn, thực hành, đội ngũ nhân viên dinh dưỡng các trường cùng trao đổi, thảo luận, học hỏi kinh nghiêm về cách xây dựng thực đơn phong phú các thực phẩm sẵn có tại địa phương và phù hợp theo mùa, đảm bảo cân đối tỷ lệ các chất theo quy định và tính khẩu phần trên phần mềm dinh dưỡng rất nhanh, thành thạo và đảm bảo cân đối tỷ lệ giữa các chất P, L, G, giữa động vật, thực vật theo thông tư và theo quy định. Các trường đa số đã áp dụng xây dựng được nhiều thực đơn phong phú các loại thực phẩm, đủ các loại thực phẩm rau, động vật theo quy định TT 28/2016. Thống nhất các loại sổ bếp ăn bán trú được đội ngũ nhất trí cao.

2911anthuy1.jpg

Nhân viên dinh dưỡng thực hành xây dựng thực đơn

2911anthuy2.jpg

Nhân viên dinh dưỡng thực hành tính khẩu phần ăn

Cùng thời gian bồi dưỡng nhân viên dinh dưỡng thì đội ngũ giáo viên được dự thực 2 hoạt động:

Hoạt động: Đo dung tích bằng một đơn vị đo - Lớp MGN (LVPTNT)

2911anthuy3.jpg

2911anthuy4.jpg

Trẻ đong gạo vào hôp (Đo dung tích bằng một đơn vị đo)

2911anthuy5.jpg

Đi siêu thị mua thực phẩm(Đo dung tích bằng một đơn vị đo)

Đo dung tích bằng một đơn vị, trẻ được cung cấp những kiến thức, kỹ năng hiểu biết về đo dung tích, trẻ biết sử dụng các dụng cụ để đong gạo, đậu, nước…trẻ biết diễn đạt kết quả giữa vật cần đo và dụng cụ để đo (đơn vị đo). Hoạt động này giúp phát triển khả năng quan sát, chú ý, ghi nhớ có chủ định cho trẻ và rèn luyện đôi bàn tay khéo léo, cẩn thận khi đong, đếm…tích hợp vào các hoạt động hợp lí, nhè nhàng, trẻ hứng thú tham gia các hoạt động, phát huy tính tích cực chủ động, sáng tao khi được đong, đo, đếm.

Hoạt động 2: Chương trình liên hoan văn nghệ “Giọng hò quê hương” - MGL (LVPTTM)

2911anthuy6.jpg

Múa “Gia đình nhỏ, hạnh phúc to”

2911anthuy7.jpg

2911anthuy8.jpg

Nghe hát hò khoan Lệ Thủy “Mái trường mến yêu” (ST: Cô giáo Nguyễn Thị Hoàn)

2911anthuy9.jpg

2911anthuy10.jpg

TTÂN: “Chèo thuyền trên sông” theo giai điệu bài hát.

Một trong những nội dung phát triển chương trình giáo dục mầm non, sự đổi mới, vận dụng  linh hoạt, sáng tạo của GV trong lòng ghép khi đưa các làn điệu hò khoan Lệ Thủy. Xúc động biết bao khi khi điệu mái ba, mái chè cất lên. Nhộn nhịp hô khoan, ơi là hồ của mái xắp vang lên, cả sân trường với tiếng vỗ tay, xố hò hò hưởng ứng của các trẻ thơ, đội ngũ giáo viên. Hò khoan Lệ Thủy như bức tranh được thêu dệt bởi những động tác minh họa khẩn trương vận chuyển đất đắp đê chắn lũ, những nhịp chày giã gạo đêm trăng, những chàng trai, cô gái cấy lúa trên đồng, điệu chèo thuyền khoan thai trên sông nước mênh mong…

Trong quá trình dự các hoạt đông đội ngũ giáo viên, CBQL tập trung chú ý,  tích cực ghi chép cẩn thận. Đội ngũ đã trao đổi, thảo luận, xây dựng những ý kiến, gợi ý các hình thức tổ chức phù hợp với các hoạt động vừa được dự. Sau khi lắng nghe các ý kiến thảo luận góp ý của đội ngũ, CBQL họp, giải đáp đầy đủ từng ý kiến và đi đến thống nhất nội dung đưa vào áp dụng, hướng dẫn đội ngũ vận dụng phù hợp với điều kiện cụ thể của trường, lớp để tổ chức các hoạt động.

Từ cách tổ chức thực hiện các hoạt động, các ý kiến thảo luận, trao đổi, gợi hỏi, giải đáp các thắc mắc như trên...chứng tỏ đội ngũ giáo viên mầm non đã biết vận dụng các nội dung chương trình vào các hoạt động một cách phù hợp, biết lòng ghép nội dung chương trình một cách linh hoạt, đa số các hoạt động đã chú trọng lấy trẻ làm trung tâm, tận dụng mọi cơ hội để cho trẻ phát huy hết khả năng của mình, phát triển ngôn ngữ...Qua đợt sinh hoạt, đội ngũ biết vận dụng đưa hò khoan Lệ Thủy vào trong nội dung chương trình, khuyến khích đội ngũ sưu tầm, sáng tác và hướng trẻ biết được các mài hò khoan Lệ Thủy

Buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường đã để lại những ấn tượng tốt, những điều cần thiết và thiết thực, phần nào thoả mãn nhu cầu học hỏi, giải đáp thắc mắc chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ. Hy vọng rằng, sau đợt SHCMLT này đội ngũ giáo viên phát huy hơn nữa những gì đã học được, tích cực công tác bồi dưỡng chuyên môn cho bản thân, năng cao ý thức tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, góp phần lớn trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục của các trường, của ngành. Qua đợt SHCM này sẽ giúp đội ngũ tích cực hơn trong việc xây dựng nội dung chương trình, phát triển chương trình với những hoạt động có nội dung gần gũi và thực tế trong phương, đưa hò khoan Lệ Thủy vào chương trình giáo dục mầm non, góp phần bảo tồn di sản phi vật thể Quốc gia, là động lực thức đẩy, khuyến khích mọi người, phụ huynh sưu tầm, sáng tác về hò khoan Lệ Thủy quê nhà.

Đặng Thị Khuyến
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Phan Thị Dược - Hiệu trưởng.01232164390 
Cao Thị Minh Huệ-0943822035 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITEBẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG MẦM NON AN THỦY
Địa chỉ: XÃ AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3883316 * Email: mnanthuy@lethuy.edu.vn