THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 45
Số lượt truy cập: 2992945
QUANG CÁO
TÂM SỰ NỖI NIỀM CÔ NUÔI DẠY TRẺ 11/22/2017 2:18:17 PM
Vậy là tháng 11 nữa lại về trong không khí ngập tràn niềm vui, hạnh phúc của bao thế hệ giáo viên “Người cầm lái con thuyền tương lai” cập bến ước mơ.

Hôm nay tôi thật sự hạnh phúc trong ngày tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11,  nhân đây tôi cũng muốn bày tỏ tâm sự nỗi niềm của cô nuôi dạy trẻ cùng với đồng nghiệp nhân dịp “Ngày nhà giáo Việt Nam”. Cũng gọi là “Giáo viên” nhưng nghề nuôi dạy trẻ của chúng tôi là một nghề khác biệt, không chỉ dạy mà còn phải nuôi nấng, dỗ dành, chăm sóc trẻ từng li, từng tí.

Tôi ví nghề chúng tôi là nghề  “Làm vì tình yêu thương”.

Thực sự có tình yêu thương, sự hy sinh thầm lặng, coi trẻ như con của mình thì tất cả chúng tôi mới chọn cho mình nghề “Nuôi dạy trẻ”. Có lẽ ai cũng bồi hồi xúc động khi nghe câu hát: “Mùa xuân ai đi hái hoa mà em đi nuôi dạy trẻ. Sao em muốn đàn em mau khỏe, sao em muốn đàn em mau ngoan. Hay bỡi vì em quá yêu thương những đôi môi đỏ, những đôi má hồng…”

Bản thân tôi ngay những  năm đầu bước vào nghề, nhiều lần tôi cảm thấy bất lực vì chưa làm mẹ mà tôi đã có một đàn con thơ, đứa khóc, đứa nghịch ngợm đủ điều, đồng lương thấp, công việc bấp bênh. Ngày đi dạy, tối về nào soạn giáo án, làm đồ chơi…nhiều lúc tôi định bỏ nghề. Nhưng bằng tình yêu thương và niềm đam mê với nghề mình đã chọn. Tôi đã vững tâm tiếp bước, và hôm nay tôi thực sự tự hào và xúc động khi được sống và làm việc dưới mái nhà chung “Mầm non An Thủy yêu thương”.

Lòng luôn thầm nhủ:

“Tôi ươm mơ ước cho đời

Ươm từng lời hát, nụ cười trẻ thơ

Ươm vào trong những giấc mơ

Đôi chân chập chững bước đời đầu tiên”

Cô giáo Mầm non là thế đó. Tình yêu thương con trẻ ngập tràn, trãi qua bao thế hệ, cô đã dạy dỗ chăm sóc các con đã lớn khôn thành người, nhưng trong lòng các cô luôn đau đáu dõi theo, mong ước các con luôn ngoan, học giỏi và thành tài là cô vui và hạnh phúc biết bao.

Qua đây, bản thân muốn có một lời nhắn nhủ cùng các bạn trẻ “Đang bước vào nghề, chập chững với nghề”. Để thành một giáo viên Mầm non thực sự trước hết các bạn hãy tập làm mẹ, yêu trẻ không chỉ bằng lời nói suy nghĩ mà phải bằng chính hành động của mình. “Càng yêu nghề bao nhiêu ta càng yêu trẻ bấy nhiêu”. Thì bao khó khăn cũng sẽ vượt qua.

Nghề của chúng ta biết bao khó khăn, lo toan và áp lực, nhưng bằng tình yêu thương trẻ. Tôi tin chắc, những cô giáo mầm non của chúng ta hôm qua, hôm nay và mai sau sẽ vững vàng tiếp bước xây dựng “Ngôi nhà mầm non” ngày một tươi đẹp hơn!

Xin gữi đến các bạn bài thơ thật xúc động và sâu sắc:

Phút bình yên

Mỗi ngày mong một phút bình yên

Khi tôi ngắm các con thơ đã ngủ

Đôi má phính căng như bầu sữa

Mắt lim dim trong những giấc mơ vàng.

 

Đây ngôi nhà của tôi Trường mầm non

Nơi tôi thả long mình cùng lũ trẻ

Mỗi một năm lại thêm một thế hệ

Cô với trò như thế một gia đình

Đây là nơi tôi gữi gắm đời mình

Để vun đắp cho mầm xanh đất nước

Điều mà tôi tuổi xuân mơ ước

Cô lái đò…theo nhịp bước quê hương.

  

2111anthuy1.jpg

Cô và trò trong ngày 1/6

2111anthuy2.jpg

Lãnh đạo địa phương tặng quà nhân dịp 20/11

2111anthuy3.jpg

Món quà từ các thôn, HTX gửi đến nhà trường nhân ngày 20/11

2111anthuy4.jpg

Đại biểu dự 20/11

2111anthuy5.jpg

Sau những giờ dạy học làm công tác vệ sinh

2111anthuy6.jpg


Nguyễn Thị Hoàn
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Phan Thị Dược - Hiệu trưởng.01232164390 
Cao Thị Minh Huệ-0943822035 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITEBẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG MẦM NON AN THỦY
Địa chỉ: XÃ AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3883316 * Email: mnanthuy@lethuy.edu.vn