Giáo dục khi trẻ nói hỗn
Nói hỗn là một thói quen xấu của trẻ. Cha mẹ cần phát hiện và giáo dục trẻ kịp thời. Cha mẹ cần làm gì?
Cha mẹ nên dành thời gian đón con mỗi ngày
Thứ tư, 20/04/2016 04:18
Theo các chuyên gia tâm lý, việc cha mẹ đến trường đón con mỗi ngày sẽ khiến trẻ cảm thấy vui vẻ và yên tâm hơn là nhờ người giúp việc hay hàng xóm đón hộ. Do có việc bận đột xuất, chị Minh đến đón con muộn 5 phút. Các bé khác trong trường đã về hết, chỉ còn lại mỗi bé Hoàng ngồi ở phòng giám hiệu đợi mẹ. Nhìn thấy mẹ, bé Hoàng đang mếu máo chạy ùa ra. Cháu vẫn không quên câu: "Mẹ đón con muộn thế. Nhưng con vẫn thích mẹ đón con hơn bác Hạnh".
Dạy bé phân biệt các ngày trong tuần
Thứ tư, 20/04/2016 04:17
Khi bé bước vào giai đoạn học nói (2-3 tuổi), bạn có thể dạy cho bé nhận diện các ngày trong tuần theo những cách vui vẻ như đọc sách hoặc ca hát. Phương pháp này giúp bé vừa không bị nhầm lẫn về mặt thời gian, vừa có thể dễ dàng làm quen với số đếm.
Những cách đơn giản giúp trẻ làm quen với chữ cái
Thứ tư, 20/04/2016 04:16
Bạn có thể yêu cầu trẻ nhìn các chữ cái và ghi nhớ theo trí tưởng tượng của mình. Trẻ có thể nghĩ rằng chữ "O" giống như bánh xe, và nó quay tròn như bánh xe của xe buýt. Khoảng 90% sự phát triển trí não của trẻ xảy ra trong năm năm đầu tiên. Điều đó có nghĩa là cha mẹ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển ngôn ngữ của trẻ trước khi bé bắt đầu đi học.
Những kinh nghiệm khi đi du lịch cùng trẻ
Thứ tư, 20/04/2016 04:15
Khi hai vợ chồng đi chơi xa, để bé yêu ở nhà thì không yên tâm mà mang đi cùng lại khiến bạn khối lần phải cười ra nước mắt. Dẫu vậy, những kỉ niệm, những điểm đến như bừng sáng lên trong tiếng cười khanh khách dễ thương của trẻ. Bởi vậy, những chuyến đi bất ngờ sẽ không khiến bé khó chịu do chậm bắt kịp sự thay đổi, nếu bạn biết đặt kế hoạch khéo léo để bé điều chỉnh dần. Những gợi ý sau sẽ giúp bạn đỡ lúng túng phần nào
Dạy trẻ cách từ chối
Thứ tư, 20/04/2016 04:14
Từ chối, là một kỹ năng mà bạn luôn luôn phải tập cho trẻ đồng thời với việc dạy chúng biết cảm ơn. Ngoài vấn đề giáo dục nhân cách và đạo đức thì những nguyên tắc này còn giúp trẻ tự tin hơn, biết từ chối những yêu cầu của người lạ - một yếu tố đảm bảo sự an toàn cho trẻ khi không có cha mẹ hay người lớn đi kèm.
6 cách để trở thành người mẹ tuyệt vời
Thứ tư, 20/04/2016 04:13
Sau đây là 6 cách đơn giản giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.
6 cách để thành người cha hoàn hảo
Thứ tư, 20/04/2016 04:12
Nếu mẹ là đại diện của sự nhẹ nhàng thì bố lại là người đặc trưng của sự nghiêm khắc. Để trở thành "người hùng" trong mắt con trẻ, bạn hãy tham khảo 6 cách sau.
Cẩn trọng khi khuyên răn con
Thứ tư, 20/04/2016 04:07
Với trẻ thơ, tâm hồn của các cháu như tờ giấy trắng và cha mẹ là người viết lên những dòng đầu tiên. Vì thế, hành động, lời nói của cha mẹ sẽ có tác động, ảnh hưởng rất lớn đối với con trẻ. Thế nhưng, nhiều ông bố bà mẹ lại không ý thức được điều này và những lời nói bâng quơ, lỡ miệng, thậm chí nói lẫy, nói ngược đã vô tình làm con trẻ có những hành vi lệch chuẩn.
TRAO ĐỔI MỘT SỐ KINH NGHIỆM VỀ VIỆC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GDMN MỚI NĂM HỌC 2012 - 2013
Thứ tư, 03/10/2012 04:17
Qua 4 năm thực hiện CTGDMNM, chúng tôi thấy rỏ đặc điểm của chương trình này như sau: Chương trình có tính mở, giáo viên được chủ động lựa chọn các nội dung để xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp với kinh nghiệm sống và khả năng tiếp thu của trẻ, điều kiện thực tế ở trường, lớp.