THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 92
Số lượt truy cập: 3150726
QUANG CÁO
Phụ huynh dạy con phải tỉnh táo?
Theo chị Trần Bích Hà, nếu đó là một bài chia sẻ kinh nghiệm nuôi con của những bà mẹ như tôi, luôn tự coi mình là kẻ “không có nghề, ngoại đạo” trong ngành giáo dục – thì còn dễ chấp nhận. Nhưng tác giả bài viết lại là người có học hàm học vị trong ngành giáo dục, lại là giáo viên trường đại học sư phạm, tức người đã, đang và sẽ đào tạo ra những thế hệ giáo viên tiểu học cho đất nước – thì bất cứ bài viết, lời phát biểu nào của cô cũng sẽ được người nghe và người đọc hiểu nhầm đó là quan điểm và phương pháp chính thống của ngành, hoặc ít nhất là trường - nơi cô dạy. Tuy nhiên, có một số quan điểm cần làm rõ:
4 kỹ năng sinh tồn cơ bản mọi đứa trẻ cần biết
Thứ sáu, 22/04/2016 09:49
Kỹ năng sinh tồn là nhân tố quyết định sự an toàn tính mạng trong hầu hết các tình huống nguy hiểm đột xuất. Vì thế bên cạnh các kỹ năng sống khác, dạy con kỹ năng sinh tồn nên là một trong những ưu tiên hàng đầu của cha mẹ. Dưới đây là 4 kỹ năng mà mọi đứa trẻ cần được hướng dẫn.
6 câu nói ‘kì diệu’ khiến trẻ vâng lời ngay lập tức
Thứ sáu, 22/04/2016 09:56
Dạy con là cả một nghệ thuật. Có thể bố mẹ càng to tiếng, cứng rắn với trẻ thì trẻ lại càng phản kháng, không nghe lời nhưng nếu biết cách mềm mỏng thuyết phục, trẻ sẽ tự nguyện chấp thuận. Đối với những ông bố bà mẹ nào đang ‘đau đầu’ trong việc dạy con vâng lời, hãy thử nghiệm những câu nói đơn giản, ngắn gọn nhưng có tác dụng hiệu quả trong việc “đàm phán” với các bé dưới đây:
Hành động của bé gái 3 tuổi khiến nhiều người lớn phải xấu hổ
Thứ sáu, 22/04/2016 09:41
Đã từ lâu, chủ đề "Ý thức giữ gìn vệ sinh nơi công cộng" đã được nói tới quá nhiều. Cũng đã có những sự thay đổi mang tính tích cực thế nhưng vẫn còn đó rất nhiều hình ảnh, câu chuyện đáng buồn về vấn đề này.
9 kỹ năng dạy trẻ tự tin trước đám đông
Thứ sáu, 22/04/2016 09:37
Rất nhiều trẻ hiện nay nhút nhát, thiếu tự tin, tự ti với bản thân mình, không dám thể hiện bản thân vì ngại giao tiếp, đặc biệt là những nơi đông người hay trong môi trường tập thể. Vậy làm sao để trẻ có thể tự tin trước đám đông? Các bậc cha mẹ hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây để dạy trẻ tự tin khi giao tiếp, đặc biệt là dạy trẻ tự tin trước đám đông. Bởi khi tự tin các con sẽ biết mình là ai, mình muốn gì, và cần làm những gì.
Cách để bé tự tin trước đông người
Thứ sáu, 22/04/2016 09:30
Ở nhà, cháu rất thích múa, hát, đọc thơ, thường biểu diễn cho mẹ xem. Cháu cũng rất ham xem các chương trình ca nhạc thiếu nhi, nhưng dù bố mẹ hay cô thuyết phục thế nào cũng không chịu tham gia đội văn nghệ. Cháu thuộc rất nhiều bài hát và điệu múa. Tôi cũng muốn con tham gia các hoạt động tập thể cho cháu bạo dạn, tự tin hơn. Tôi nên làm thế nào đây? (Phương Minh)
6 điều bằng mọi giá cha mẹ đều phải nói với con
Thứ tư, 20/04/2016 10:04
Muốn là một phụ huynh thành công, bạn cần là một người cha/mẹ biết cách giao tiếp với con cái một cách hiệu quả.
Kỹ năng chăm sóc bản thân cần dạy cho trẻ mẫu giáo
Thứ tư, 20/04/2016 09:58
Để con tự lập, cha mẹ cần dạy cho con những kỹ năng chăm sóc bản thân cơ bản ngay từ tuổi mẫu giáo. Trẻ ở tuổi mẫu giáo có khả năng học hỏi và lớn lên rất nhanh. Con không thể chờ đợi để được bận rộn, thành công, và trở nên độc lập. Con đã bắt đầu tập tự chăm sóc bản thân từ lúc 2 tuổi, khi con luôn nói "để con làm".
9 điều tốt đẹp cha mẹ học được từ những đứa con
Thứ tư, 20/04/2016 09:57
Hãy đặt điện thoại xuống, và cùng chơi cùng học với con. Không chỉ dạy con mà cha mẹ hãy cố gắng học từ con những điều tốt đẹp nhé! Hầu hết thời gian của chúng ta dành để trả lời và dạy con những kỹ năng cần thiết trong quá trình phát triển. Nhưng có thể bạn không biết là mình đã bỏ qua những khoảnh khắc mà chính bản thân cũng phải học hỏi nơi con trẻ. Sau đây là 9 bài học mà mỗi ông bố bà mẹ nên học từ con yêu.
Những kỹ năng cha mẹ nào cũng cần phải có
Thứ tư, 20/04/2016 09:55
Để dạy con ngoan, trước tiên cha mẹ cần có phương pháp đúng. Giữ bình tĩnh, biết lắng nghe, đưa ra yêu cầu dễ hiểu... là những gợi ý khi giáo dục con.
Xem tin theo ngày
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Phan Thị Dược - Hiệu trưởng.01232164390 
Cao Thị Minh Huệ-0943822035 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITEBẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG MẦM NON AN THỦY
Địa chỉ: XÃ AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3883316 * Email: mnanthuy@lethuy.edu.vn