Thứ hai, 06/03/2017 04:16
MN AN THỦY XÂY DỰNG ĐIỂM "GÓC HỖ TRỢ GIÁO DỤC TRẺ KHUYẾT TẬT"
Thứ tư, 21/12/2016 07:37
hực hiện Kế hoạch số 400/KHLN/SLĐTBXH-SYT-SGDĐT-AEPD ngày 20/4/2015 của Sở LĐTBXH, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo về Kế hoạch hành động liên ngành thực hiện công tác phát hiện sớm, can thiệp sớm và GDHN trẻ khuyết tật; Kế hoạch triển khai hợp phần GDHN năm 2016 của Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT; Kế hoạch triển khai công tác GDHN của nhà trường, trường mầm non An Thủy lập kế hoạch và tiến hành xây dựng phòng/góc hỗ trợ GDHN.
CHUNG TAY VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI
Thứ bảy, 17/12/2016 09:13
Bình đẳng giới có nghĩa là nữ giới và nam giới đều có cơ hội như nhau để làm việc và phát triển. Bình đẳng giới trong gia đình là mọi thành viên trong gia đình, trước hết là vợ chồng đều có vai trò, trách nhiệm và quyền lợi ngang bằng nhau trong lao động, học tập, nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe sinh sản, hưởng thụ văn hóa và tham gia các hoạt động xã hội. Trong cuộc đời hoạt động của mình, chủ tịch Hồ Chí Minh cũng rất quan tâm đến bình đẳng giới, Bác đã khẳng định: “Công dân đều bình đẳng trước pháp luật. Đàn bà có quyền bình đẳng với đàn ông về các mặt chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và gia đình”.
THAY ĐỔI QUAN ĐIỂM VỀ MẤT CÂN BẰNG GIỚI TÍNH
Thứ sáu, 09/12/2016 02:23
Nhiều quan niệm cổ hủ, lạc hậu, trọng nam khinh nữ, sinh con trai để nối dõi tông đường, làm việc lớn còn con gái chỉ ở nhà lo chuyện gia đình, quanh quẩn bếp núc…. đã ăn sâu bám rễ vào trong tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam nói chung và người dân ở thôn Xuân Lai nói riêng. Điều này dẫn đến nhiều hệ lụy đó là lựa chọn giới tính khi sinh dẫn đến tình trạng mất cân bằng giới tính hay tình trạng sinh con thứ 3 của các gia đình sinh con một bề là gái.