THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 64
Số lượt truy cập: 4013448
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG MẦM NON AN THỦY VƯƠN MÌNH QUA GIAN KHỔ

Nằm bên tả ngạn dòng sông Kiến Giang, trường mầm non An Thủy được bao bọc bởi cánh đồng lúa trải dài thẳng cánh cò bay, được đón làn gió Tây- Nam mát rượi mang theo hơi ấm của hương đồng cỏ nội; được nghiêng mình soi bóng trên dòng sông hiền hòa, thơ mộng, vang khúc hát dân ca mượt mà, sâu lắng, thắm đượm tình người.

Trường mầm non An Thủy gồm 3 khu vực, cụm trung tâm với ngôi trường 3 tầng 8 nhóm lớp các phòng chức năng và với gần 250 cháu (chiếm gần nữa số nhóm lớp, học sinh của nhà trường); Khu vực Lộc An gồm 3 lớp, khu vực Thạch Bàn sắp sửa xây dựng mới với quy mô 6 nhóm lớp (sẻ là nơi chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục các cháu khu vực Thạch Bàn-Phú Thọ-Tân Lệ). Có được quy mô như bây giờ là thành quả của gần mười năm phấn đấu xây dựng và vươn mình.

Trong những năm thập kỷ chín mươi nhà trường có 17 nhóm lớp với 8 khu vực, nhiều lớp mẫu giáo phải học ghép 2-3 độ tuổi; tỷ lệ trẻ huy động ra lớp đạt 87%, trong đó trẻ 3T huy động chỉ đạt 57%, nhà trẻ chỉ đạt dưới 10%. Cơ sở vật chất của nhà trường hết sức tạm bợ: phòng học chủ yếu mượn nhà kho HTX (nơi cất giữ tài sản, phụ tùng máy móc) hoặc mượn nhà thôn (nơi hội họp của tổ chức đoàn thể địa phương) vì vậy, quyền làm chủ của giáo viên đối với trường, lớp hầu như phụ thuộc hoàn toàn. Trẻ ngồi học chủ yếu bàn ghế vừa tầm, nhiều nơi thiếu phải mượn của dân. Sân chơi chưa có đồ chơi ngoài trời, cây xanh bóng mát; đường đi lối lại không được sạch sẽ, thuận tiện. Thiết bị dạy học hết sức thiếu thốn. Đội ngũ giáo viên phần lớn chưa qua đào tạo, những người vào chăm sóc trẻ được phụ huynh bình chọn và chủ yếu giải quyết công ăn việc làm mặc cho tuổi cao sức yếu; thu nhập của giáo viên tính bằng lúa mỗi năm chỉ đạt 350- 500 kg, do đó, đời sống vô cùng vất vả. Tất cả khó khăn, nghèo thiếu đó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.

          Từ năm 2000 đến nay Đề án phát triển giáo dục mầm non của huyện nhà đã khơi thông sự bế tắc về đội ngũ, sự nghèo nàn về cơ sở vật chất, sự thiếu thồn về thiết bị dạy học; thổi luồng sinh khí mới mở đường cho giáo dục mầm non phát triển. Trường mầm non An Thủy vận hành theo đúng quỹ đạo, luồng quay đó và có những bước đột phá đáng kể.

Sau khi có đề án phát triển GDMN ban giám hiệu nhà trường đã tích cực tham mưu với lãnh đạo địa phương từng bước quy hoạch lại mạng lưới trường lớp, phân chia trẻ theo đúng độ tuổi, dạy đúng chương trình Bộ Giáo dục ban hành.

- Năm 2000 cụm Lộc An được xây mới đưa vào hoạt động với 3 lớp Mẫu giáo  (nguồn kinh phí chủ yếu của địa phương và phụ huynh đóng góp).

- Năm học 2001-2002 phân chia cháu cụm Lộc Thượng dạy đúng độ tuổi. Mặc dù địa bàn dài, một số phụ huynh có 2 con đang học tại trường 1 đứa học cụm trên một đứa học cụm dưới việc đưa đón trẻ tốn nhiều thời gian nhưng phụ huynh cũng chấp hành nghiêm túc, giúp nhà trường xóa được lớp ghép 2 độ tuổi.

- Năm 2002-2003 sáp nhập cụm Tân Lệ-Phú Thọ xóa bỏ được lớp ghép 3 độ tuổi.

- Năm học 2003-2004 tổ chức bán trú cho các cháu tại khu vực Lộc An.

- Năm học 2005-2006 nhờ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đầu tư 2.4 tỷ đồng xây dựng cụm Lộc Hạ giúp nhà trường sát nhập khu vực Lộc Thượng- Lộc Hạ với 8 nhóm lớp.

Thực hiện Quyết định 45/2002 QĐ- TTg của Thủ Tướng Chính phủ về xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, ban giám hiệu nhà trường tiếp tục tham mưu với chính quyền địa phương, huy động lực lượng, nguồn kinh phí của phụ huynh và nhân dân tiếp tục nâng cấp phòng học (đóng trần, lướt gạch men, mắc bóng điện, quạt mát..); xây dựng mới nhà bếp, khuôn viên, đường đi lối lại, công trình vệ sinh, khoan giếng nước; trồng cây xanh bóng mát, bồn hoa trong sân trường; mua sắm thêm bàn ghế đúng quy cách, giá góc, tài liệu thiết bị dạy học; động viên giáo viên không đáp ứng yêu cầu đào tạo, không đủ sức khỏe về nghỉ hưởng chế độ trợ cấp 1 lần; hợp đồng giáo viên đã được đào tạo; có kế hoạch sắp xếp, tạo điều kiện cho giáo viên tham gia học các lớp để đạt chuẩn và trên chuẩn. Phát động nhiều phong trào thi đua “Thi đua dạy tốt- học tốt”, “Giỏi việc trường- đảm việc nhà”, “Làm đồ dùng đồ chơi”...

Năm học 2007-2008 nhà trường được UBND Tỉnh tặng “Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động Xuất sắc”, UBND huyện tạng danh hiệu “Đơn vị văn hóa”. Kết quả thi đua cuối năm tỷ lệ giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến trên 75%, Chiến sỷ thi đua cấp cơ sở và cấp tỉnh 11%. Tham gia đầy đủ và đạt giải cao trong các hội thi: có 3 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 1 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ cao hơn quy định của vùng thuận lợi: TB trở lên đạt trên 98% trong đó Khá Giỏi đạt trên 65%; chất lượng chuyển giao trường Tiểu học đạt 100% trong đó Khá, Giỏi đạt trên 98%; tỷ lệ trẻ bán trú tại trường trên 70%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm còn dưới 10%. Nhận thức của phụ huynh, nhân dân đối với giáo dục mầm non có sự chuyển biến mạnh mẽ, nhiều năm liên tục số lượng trẻ mẫu giáo huy động ra lớp đạt 100%. Đời sống của giáo viên được cải thiện đáng kể thu nhập của giáo viên từ 850.000-1000.000đ/cô/tháng (12 tháng/ năm).

Năm học 2008-2009 là năm học thực hiện chủ đề “ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới công tác quản lý”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Ban giám hiệu nhà trường động viên giáo viên tham gia học các lớp nâng cao trình độ chuyên môn, tin học, ngoại ngữ; mua thêm máy tính cho hiệu trưởng và nâng cấp tu sửa máy cũ cho đ/c nhân viên; huy động nguồn kinh phí của phụ huynh mua 2 máy tính cho 2 lớp MG 5T học chương trình kirdmart; vận động giáo viên có điều kiện mua máy tính phục vụ cho công tác chuyên môn. Phát động phong trào trồng và chăm sóc vườn hoa cây cảnh, xây dựng môi trường cảnh quan sạch đẹp.

Trong những ngày này hòa chung với không khí tưng bừng, náo nức của ngày hội tháng Ba dưới ánh nắng êm dịu, mát mẽ, không khí trong lành, được ngắm nhìn các cháu tung tăng chạy nhảy, múa hát, nô đùa, dạo quanh sân trường ngắm nhìn những bồn hoa bắt đầu khoe sắc càng làm tăng thêm tình cảm sự gắn bó mật thiết với ngôi trường thân yêu, trong lòng mỗi cô giáo càng trổi dậy niềm đam mê nghề nghiệp, tình thương yêu dạt dào đối với trẻ.

Niềm vui nở rộ trên đôi má ửng hồng, đôi mắt đen nhánh, đôi môi chon chót của các cháu tràn ngập, niềm hạnh phúc cho bao bà mẹ và những người giáo viên mầm non, niềm vui đó thúc dục mỗi một cô giáo đem cả tấm lòng trong sáng, tình cảm cao thượng và tình người cao cả dành cho trẻ thơ.

Từ năm học 2009 đến năm 2019 trường MN An Thủy nhờ có sự nguồn vốn đầu tư đã xây dựng thêm 2 điểm trường khang trang 2 tầng đó là điểm Thạch Bàn và điểm Lộc An và đưa vào sử dụng: Điểm Thạch bàn đã đưa vào sử dụng từ năm học 2012-2013 với 6 phòng học khang trang, số học sinh 173 cháu, điểm Lộc An đưa vào sử dụng năm học 2018-2019 với 4 phòng học và 2 phòng chức năng, với số cháu 90 cháu.

Trong những năm qua nhà trường đã triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, đưa các nội dung của cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" thành các hoạt động thường xuyên, tự giác trong các cơ sở GDMN, cụ thể hóa các nội dung của phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" phù hợp với GDMN theo định hướng “Xây dựng trường MN lấy trẻ làm trung tâm”. 

Đến đây chúng tôi mạnh dạn nói rằng: Trường mầm non An Thủy đã vượt qua chặng đường đầy gian khó.

Tuy nhiên, kết quả trên mới chỉ là sự khởi đầu của quá trình phát triển; so với thành quả của giáo dục Huyện nhà thì thành tích của nhà trường chỉ là hạt muối bỏ bể. Vì vậy, trường mầm non An Thủy phải tiếp tục phát triển toàn diện, bền vững, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ “trồng người”. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên đoàn kết, xây dựng bầu không khí lao động sư phạm sôi nỗi, ấm áp tình người và mái trường thực sự là tổ ấm tình thương của trẻ; tích cực học tập, rèn luyện và phấn đấu nhiều hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu cao quý “Cô nuôi dạy trẻ là người mẹ hiền, cô giáo giỏi, thầy thuốc tốt”./.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG


hUỆ vt 002.jpg


HUỆ vp 002.jpg


hUỆ vt 006.jpg


hUỆ vt 008.jpg


hUỆ vt 010.jpg


Lên đầu trang
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phan Thị Dược
Phan Thị Dược
Hiệu trưởng
Cao Thị Minh Huệ
Cao Thị Minh Huệ
Văn phòng - 0943822035
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG MẦM NON AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3883316 * Email: mnanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com